CHÚT TẢN MẠN VỀ ….NGHỀ BẢO VỆ

Anh bảo vệ hay nhân viên bảo vệ ?

Có lẽ những định kiến từ xã hội cũng phần nào ảnh hưởng tới tên gọi của nghề nghiệp.

Anh bảo vệ hay nhân viên bảo vệ? Khi sử dụng cái tên bình thường, mặc định chúng ta cũng sẽ cảm thấy đó mà một công việc bình thường và nếu như nó đã bình thường, ta chẳng cần coi trọng nó.

Thế nhưng, nếu như gọi anh  bảo vệ trên bằng cái tên nhân viên bảo vệ thì sao? Cảm giác đầu tiên chính là sự chuyên nghiệp trong công việc mà người bảo vệ đang làm  đồng thời chuyên môn hoá công việc cũng tạo cho người nghe cảm giác “đắt giá” hơn về cái nghề mình đang làm.

Khi gặp những người bạn, thay vì nói với họ bạn là chỉ là một anh bảo vệ, bạn có thể sử dụng nhân viên bảo vệ, an ninh  để nói về công việc của mình. Về cơ bản, hai từ này đều chỉ chung cho một công việc nhưng giữa anh bảo vệ và nhân viên bảo vệ lại là 2 bậc khác nhau trong bảng tính của xã hội.

Vậy nên, bạn đừng bao giờ ngại ngùng với công việc của mình dù đó là nhân viên bảo vệ. hãy nhớ rằng chúng ta chính là những người góp phần tạo nên sự yên bình cho xã hôi, đóng góp cho sự phát triển của đất nước này, và quan trọng hãy nhớ rằng  mọi công việc đều là có ích và đều cao quý, từ một người vệ sinh môi trường cho tới bảo vệ đều đang âm thầm đóng góp, cống hiến cho xã hội!

Công việc mà bạn đang làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn, điều này đúng ở rất nhiều khía cạnh khác nhau vì công việc gắn liền với tài chính, thời gian cũng như những dự định trong tương lai của mỗi người.

Ai cũng muốn làm những công việc có tiếng, những vị trí cao để có vị thế xã hội hơn người. Sẽ thật tuyệt nếu như gặp ai chúng ta cũng có thể nói rằng: mình là giám đốc của một công ty, chủ một doanh nghiệp có hàng trăm thậm chí là cả nghìn nhân viên.

Theo tôi, nghề cao quí khi mà, công việc mình làm, tiền lương mình nhận mang lại lợi ích cho nhiều người khác….như vậy, trong xã hội ta sẽ thấy có rất nhiều nghề cao quí lắm phải không các bạn…..