Bảo vệ mục tiêu cố định

Bảo vệ mục tiêu cố định là loại hình bảo vệ phổ thông nhất, tính chất của mục tiêu cố định là không di chuyển bao gồm các hệ thống cơ sở hạ tầng, tài sản, thiết bị, phương tiện, nằm cố định trong phạm vi chủ quyền sử dụng hợp pháp của khách hàng như: Nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, bến bãi, trụ sở làm việc, Cao ốc văn phòng, khách sạn, ngân hàng, nhà ở, siêu thị, công trình xây dựng ….

 

DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP
Chuyên cung ứng nhân sự bảo vệ – vệ sĩ chất lượng cao
CÔNG TY TNHH BẢO VỆ KTH VIỆT NAM
Địa chỉ: 447 /3 Tân Sơn, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0968.532.179   | Email: info@kthsecurity.com

Yêu cầu của bảo vệ mục tiêu cố định:

Dựa trên đặc điểm, vị trí, an ninh, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế của từng Mục tiêu cố định mà có các yêu cầu riêng cụ thể cho lực lượng làm công tác bảo vệ là đảm bảo an ninh, tài sản, phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại mục tiêu.

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA DỊCH VỤ BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH:

1. Công việc chung của mục tiêu cố định:

– Kịp thời ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, đang làm việc và sinh hoạt trong phạm vi khu vực bảo vệ.

– Giám sát và nhắc nhở việc chấp hành các nội quy, quy định của Chủ quản đối với nhân viên, công nhân và khách hàng.

– Kiểm tra, kiểm soát (nếu được phép) người, phương tiện, hàng hoá, vật dụng mang vào hoặc ra.

– Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.

– Ngăn chặn các hành động phạm pháp.

– Kiểm soát hàng hóa mang ra, mang vào mục tiêu.

– Kiểm soát và giám sát công nhân thầu phụ vào thi công trong mục tiêu.

– Không cho phép bất cứ người nào không có giấy tờ tuỳ thân, có dấu hiệu khả nghi, người không theo chỉ dẫn của nhân viên bảo vệ khi vào Mục tiêu (trừ trường hợp người được thông báo trước thì được miễn thủ tục này).

– Bảo vệ an ninh và tài sản cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại mục tiêu.

– Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát mục tiêu theo định kỳ.

– Thực hiện kiểm tra hệ thống PCCC, diễn tập PCCC định kỳ.

2. Công việc cụ thể bảo vệ mục tiêu cố định:

a. Đối với khách tới mục tiêu cố định:

– Mọi khách đến mục tiêu đều được các nhân viên bảo vệ có thái độ lịch sự, niềm nở, ân cần, tác phong phải nhanh nhẹn thể hiện sự nhiệt tình và trân trọng.

– Phải nắm thông tin về khách bao gồm: Họ tên, làm việc ở cơ quan nào, cần vào gặp ai, lý do gặp, có hẹn trước hay không hẹn trước?….Sau đó đề nghị khách ngồi chờ và dùng điện thoại liên lạc vào văn phòng để thông báo và xin ý kiến của người khách cần gặp.

– Nếu khách được mời vào thì nhanh chóng đăng ký những thông tin về khách vào trong sổ như: Ngày…tháng…năm…vào, giờ vào, giờ ra, họ và tên, số CMND, tài sản mang vào, lý do xin vào v.v… đề nghị khách đăng ký những vật dụng mang vào (nếu có), phát Thẻ Khách cho khách, sau đó chỉ đường cho khách vào tới địa điểm người cần gặp.

– Tạm thời giữ CMND hoặc các giấy tờ khác có liên quan.

– Khi khách ra, kiểm tra lại những vật dụng khách mang vào, thu lại Thẻ Khách, bảo vệ ghi giờ ra vào sổ trực và đề nghị khách ký tên.

– Trả lại CMND hoặc các giấy tờ có liên quan cho khách.

– Đứng lên chào khách và mở cổng cho khách ra.

b. Kiểm tra xuất nhập hàng hoá, nguyên vật liệu, thiết bị máy móc vào mục tiêu cố định:

Trách nhiệm của bảo vệ là không để xảy ra thất thoát hàng hoá tài sản, sự thông đồng, móc nối giữa Thủ Kho và Lái xe hay các đối tượng khác.

c. Nhập hàng vào bảo vệ mục tiêu cố định:

Khi có xe nhập hàng đến, bảo vệ dùng điện thoại nội bộ liên hệ với những người có trách nhiệm trong văn phòng biết, khi có lệnh của văn phòng cho xe nhập hàng vào thì bảo vệ cổng làm tuần tự những việc như sau :

– Kiểm tra, giám sát tất cả xe chở hàng hoá nguyên liệu nhập vào mục tiêu phải dừng lại ở cổng để đăng ký và làm các thủ tục cần thiết.

– Kiểm tra các giấy tờ có liên quan sau đó đăng ký vào trong sổ với đầy đủ mọi chi tiết có trong sổ Nhập hàng.

– Dùng bộ đàm để liên hệ với bảo vệ tuần tra biết để chuẩn bị nhập hàng.

– Khi xe xuống hàng tại Kho, người áp tải hàng phải xuất trình hóa đơn nhập hàng cho nhân viên bảo vệ bên trong cùng với thủ kho theo dõi giám sát hàng xuống có đúng với hóa đơn nhập hàng không, nếu đúng thì bảo vệ tuần tra cùng với thủ kho, người mang hàng đến ký biên bản bản giao và làm các thủ tục cần thiết cho xe ra

– Khi xe chuẩn bị ra khỏi kho, bảo vệ tuần tra dùng bộ đàm liên hệ với bảo vệ cổng chính biết để chuẩn bị kiểm tra toàn bộ xe một lần nữa để đảm bảo không có hàng hóa tài sản nào cất giấu hoặc tài sản mang ra ngoài mà không có giấy tờ hợp lệ. Sau đó đề nghị lái xe ký tên vào sổ và mở cổng cho xe ra.

d. Hàng xuất ra ngoài nơi bảo vệ mục tiêu cố định:

Người mang hàng xuất ra phải xuất trình hoá đơn xuất kho cho bảo vệ tuần tra cùng với thủ kho, lái xe làm các thủ tục như sau:

– Trong khi hàng đưa lên xe sẽ có bảo vệ và lái xe, thủ kho đứng giám sát để theo dõi và đối chiếu lệnh xuất kho, phiếu xuất kho và ghi lưu sổ sách về tên hàng, số lượng, kiểm tra thực tế. Sau khi hàng đã lên đủ bảo vệ theo dõi việc đóng khóa cửa xe, hoặc niêm siêu của Hải quan (nếu hàng được xuất đi nước ngoài).

– Khi xe ra cổng, tài xế hoặc Chủ quản phải xuất trình các giấy tờ có liên quan đến việc hàng được đưa ra ngoài. Bảo vệ ở cổng tiếp tục kiểm tra lệnh xuất kho, phiếu xuất hàng và ghi lưu sổ sách, nếu cần liên lạc với Giám sát kho để kiểm tra lại thông tin, Tài xế ký tên trước khi cho xe ra ngoài.

 

DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP
Chuyên cung ứng nhân sự bảo vệ – vệ sĩ chất lượng cao
CÔNG TY TNHH BẢO VỆ KTH VIỆT NAM
Địa chỉ: 447 /3 Tân Sơn, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0968.532.179   | Email: info@kthsecurity.com

   

Trả lời