Cuộc sống mưu sinh của nghề bảo vệ

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, con người khi sinh ra không ai giống ai, hoàn cảnh, lối sống khác nhau. Có những người họ được sống trong nhung lụa, không phải suy nghĩ gì về cuộc sống mưu sinh. Nhưng cũng có những người, cuộc sống không đầy hoa hồng, họ phải vất vả, bươn chải với đời. Không có một mẫu số chung nào cho hoàn cảnh của mỗi người. Và người làm nghề bảo vệ cũng vậy! Bài viết sau đây sẽ có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống mưu sinh của nghề bảo vệ.

NGHỀ BẢO VỆ KHÔNG ĐƯỢC COI TRỌNG

Hiện nay xã hội bất ổn khiến những doanh nghiệp, cơ quan và thậm chí là những nhà riêng cũng muốn thuê nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, nên nguồn cầu luôn tăng. Tuy nhiên, nghề bảo vệ chưa bao giờ được xem trọng, luôn mang tiếng thị phi và được coi là nghề tầm thường thấp kém. Cuộc sống mưu sinh của nghề bảo vệ

Tuy nhiên, vai trò thiết thực của người bảo vệ chưa bao giờ bị phủ nhận. Người bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, tài sản của một cá nhân hay một pháp nhân khác, góp phần giữ gìn an ninh trật tự cho toàn xã hội. Vậy chúng ta thấy sao, có những sự hy sinh thầm lặng mà không cần người khác phải hiểu. Họ có phải như những người anh hùng trong đời thường thầm lặng không. Sự bình yên và tốt đẹp của xã hội cũng một phần và mồ hôi, công sức, sự cống hiến của từng người làm nghề bảo vệ!

NGHỀ BẢO VỆ – LẮM BUỒN VUI

Nếu như bạn có thời gian tìm hiểu hay lắng nghe những người bảo vệ có thâm niên thì bạn sẽ thấy họ luôn có chung một câu nói: Nghề này cũng lắm buồn vui.  Thường là những chú/bác lớn tuổi đã về hưu muốn tìm một công việc làm cho đỡ buồn nên chọn nghề bảo vệ. Hơn nữa nhiều lúc nếu ứng xử không khéo, bảo vệ có thể bị chửi “sấp mặt” mặc dù có thể khách hàng sai. Đấy được coi là nỗi buồn của nghề bảo vệ này. Cuộc sống mưu sinh của nghề bảo vệ

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy. Cũng có những điểm tốt mà những ngành nghề khác chưa chắc đã tìm ra được . Đơn cử như những bác bảo vệ trong trường học chẳng hạn. Nhiều bác bảo vệ còn luôn nói rằng: một ngày không nghe thấy tiếng chào của tụi trẻ là ngày đó ăn không ngon. Hay như khi mình tìm thấy đồ làm mất của khách trả lại cho họ, nhìn họ mừng rỡ cảm ơn cũng thấy ấm lòng lắm.

KHÓ KHĂN, VẤT VẢ NHƯNG THU NHẬP ỔN ĐỊNH

Nghề bảo vệ đang phát triển về cả chất và lượng. Do đó các công ty bảo vệ đang nổi nên rất nhiều  yêu cầu về nghề bảo vệ cũng tăng cao. Kéo theo những khó khăn vất vả trong nghề cũng nhiều. Đôi lúc bảo vệ cũng phải thường xuyên đặt mình vào tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Tuy khó khăn vất vả  là thế, nhưng đổi lại ngành nghề này có mức lương khá ổn định nếu bạn làm việc tại công ty bảo vệ uy tín. Công ty KTH Việt Nam trong lịch sử thành lập và phát triển, chúng tôi luôn tự hào về chế độ đãi ngộ tốt nhất hiện nay cho nhân viên. Cuộc sống mưu sinh của nghề bảo vệ

Hãy luôn có trách nhiệm, tinh thần quả cảm không ngại khó khăn gian khổ, yêu nghề.  Dù làm công việc gì, bạn cũng đều gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.