NGHỀ BẢO VỆ

Anh làm công việc gì?. Tôi làm nghề bảo vệ. Câu trả lời có vẻ buồn và đan xen chút ngại ngùng và xấu hổ. Anh cúi mặt xuống mắt nhìn mông lung xuống khoảng đất dưới chân. Đó là cái cảm giác của đa phần những người đang làm bảo vệ khi có ai đó hỏi về nghề của mình. Tại sao họ lại có thái độ như vậy?

Nghề bảo vệ hiệ tại rất ít khi được tôn trọng. Nghề bảo vệ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ người, tài sản, an ninh ngày càng cao của xã hội hiện nay. Nghề bảo vệ dần trở nên quen thuộc với mọi người và mọi lứa tuổi. Tuy vậy nhiều người, một bộ phận lớn của cộng động xem thường nghề bảo vệ, ít kiến thức, và không được xem trọng.
Chỉ những người đã và đang làm trong nghề. Thì mới có thể hiểu hết được giá trị của cái nghề mà họ đang theo đuổi. Làm gì cũng vậy quan trọng là phải có tâm, có đức, và sự nhẫn nại. Khi có tâm huyết với một cái nghề. Thì họ mới có thể phát huy hết khả năng vốn có của bản thân.

Hãy yêu nghề dù là nghề gì

Mặc dù trước những định kiến không tốt. Cái nhìn không mấy thiện cảm về nghề bảo vệ trong xã hội hiện nay. Thì những người bảo vệ vẫn âm thầm làm tốt nhiệm vụ của mình. Vì họ luôn đặt cái tâm của mình vào cái nghề mà họ đã chọn. Ví dụ nếu không có những cô chú lao công ngày đêm quét rác. Thì có lẽ xã hội này đã ngập trong biển rác. Nghề bảo vệ cũng vậy nhờ có họ mới có thể đảm bảo an toàn, bình yên, cuộc sống hạnh phúc. Vậy tại sao chúng ta không thể mở lòng và có thái độ tích cực hơn với họ để tiếp thêm động lực để họ thêm yêu nghề hơn.

Làm nghề gì không quan trọng, quan trọng là phải có tâm với nghề và phải thanh bạch. Hãy tôn trọng nghề bảo vệ vì họ xứng đáng được như vậy. Không nghề nào thấp kém, thấm kém do sự nhìn nhận của mình. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn. Để người bảo vệ có thể tự tin trả lời, mỉm cười hạnh phúc khi ai đó hỏi về nghề của mình.