Bất cứ ngành nghề nào cũng đảm nhiệm chức năng và nhiệm vụ khác nhau, nghề bảo vệ cũng không phải ngoại lệ.

Bất cứ ngành nghề nào cũng đảm nhiệm chức năng và nhiệm vụ khác nhau, nghề bảo vệ cũng không phải ngoại lệ.

Chức năng của nhân viên bảo vệ trường học

Tổ chức công tác bảo vệ cơ quan, giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập, giữ gìn tài sản tập thể và cá nhân trong trường.

Tổ chức phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi phạm pháp, tệ nạn xã hội xảy ra trong khu vực trường.

Phối hợp cùng các đơn vị khác trong trường nhắc nhở mọi người đến trường thực hiện các quy định nhằm giữ vững kỷ cương nề nếp. Đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo trật tự trị an kỷ cương trường lớp.

Giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập

Giữ vững trật tự trị an, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập, giữ gìn tài sản tập thể và cá nhân trong trường…là chức năng của nhân viên bảo vệ trường học

Nhiệm vụ bảo vệ trường học

  • Thường trực tại cổng chính 24/24 để hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định khi đến trường.

Tuy nhiên hiện nay có 1 số tranh luận về vấn đề này: Nhân viên bảo vệ trường học có phải làm 24/24h không?

  • Thường xuyên tuần tra bao quát toàn khu khu vực trong phạm vi quản lý của trường, ngăn chặn người ngoài vào trường khi không có yêu cầu công tác; giám sát, kiểm tra người mang tài sản của trường ra khỏi cơ quan (khi có nghi ngờ).
  • Quản lý chìa khóa các phòng học và giảng đường. Mở và đóng cửa ra vào, cửa phòng học đúng qui định giờ theo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.
  • Đánh kẻng báo giờ theo lịch học tập của phòng Đào tạo.
  • Tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học.

Góc tư vấn: Ngày nay, với không gian phòng thu âm, phòng học hát…của các trường học chuyên nghiệp thường sử dụng tấm tiêu âm như giải pháp tiêu âm hiệu quả tránh ảnh hưởng tới chất lượng của các lớp học xung quanh.

Nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ

Nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ, đảm bảo nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo. là yêu cầu của nhân viên bảo vệ trường học

Nhân viên bảo vệ cần chú ý gì trong quá trình làm nhiệm vụ?

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ không được lơ là, luôn có ý thức đề cao cảnh giác, phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.

Trong giờ làm việc, nhân viên bảo vệ cần tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia hay ngủ gật…

Mỗi nhân viên bảo vệ sẽ nhận sự điều động của cấp trên là đơn vị dịch vụ bảo vệ họ trực thuộc và thực thi nhiệm vụ gác, trực tại một vị trí nhất định. Theo đó, họ phải tuân theo, không được tự ý thay đổi hay rời vị trí vì bất cứ một lý do gì, trừ trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo tính chính xác khi đánh kẻng báo giờ nghỉ của nhà trường đề ra.

Khi làm nhiệm vụ bảo vệ ca đêm phải thức và tuần tra liên tục. Khi có biểu hiện bất thường về trật tự trị an phải báo cho lãnh đạo đơn vị biết để có biện pháp xử lý.